XÃ LỘC GIANG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN NHIỆM KỲ 2023-2028

Sáng ngày 03 tháng 03 năm 2023,tại Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng. Hội Nông dân xã Lộc Giang long trọng  tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có ông Đào Văn Hùng phó chủ tịch Hội Nông Dân Huyện,về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có ông Phạm Hiếu Tài phó Bí Thư Đảng ủy xã cùng các ban ngành đoàn thể xã và 70 đại biểu đại diện cho 1.264 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã Lộc Giang đã đổi mới phương thức hoạt động; triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác hội, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Từ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của xã được nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tổng số hội viên nông dân trong toàn xã 1.264 hội viên. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới,nông thôn mới nâng cao và phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong đó, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt kết quả tốt, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Trong nhiệm kỳ qua,với những chính sách khuyến khích hỗ trợ nông nghiệp,nông dân,nông thôn của nhà nước,cùng sự nỗ lực của lực lượng nông dân xã nhà đã cố gắng khắc phục những khó khăn về chi phí sản xuất đầu vào,thời tiết,dịch bệnh. Do đó tình hình sản xuất trong nhiệm kỳ qua cơ bản phát triển ổn định: năng xuất,sản lượng nông nghiệp trên cây trồng,vật nuôi tiếp tục được duy trì và nâng lên,sản lượng cây lúa hang năm đạt trên 9.000 tấn;tổng đàn trâu,bò duy trù từ 2.600 con,trong d0o1 bò khoảng 4.500 con,trâu khoảng 70con,bò sửa khoảng 50 con; đàn heo duy trì trên 8.000 con;đàn gia cầm trên 52.000 con. Bên cạnh những mặt thuận lợi cơ bản như trên,tình hình sãn xuất nông nghiệp trong nhiệm kỳ qua vẫn còn gặp không ít khó khăn như: Thời tiết,khí hậu diễn biến phức tạp,ảnh hưởng dịch tả lợn Châu phi,đại dịch Covid-19,các loại dịch bệnh trên cây trồng,vật nuôi ,giá vật tư đầu vào tăng cao,giá sản phẩm đầu ra không ổn định,tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp,nông dân và các chương trình,kế hoạch của Hội Nông dân cấp trên.

Hội nông dân xã tổ chức xây dựng mới được 08 tổ Hội sinh hoạt theo nghề nghiệp nâng tổng số hội trong toàn xã lên 08 tổ  với 99 thành viên ,ngoài ra còn cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng do tỉnh tổ chức,cử 63 cán bộ tham gia các lớp tập huấn do huyện tổ chức  Tổ chức tuyên truyền được hơn 261 cuộc có trên 8.950 lượt hội viên nông dân tham dự. Công tác hội và phong trào nông dân xã trpng nhiệm kỳ qua luôn được quan tâm,lãnh ,chỉ đạo sâu sát ,kịp thời của lãnh đạo hội Nông dân các cấp và Đảng ủy. Tiếp tục triển khai thực hiện tinh thần chỉ đạo Nghị quyết 04,05,06 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam,đổi mới nội dung,hình thức sinh hoạt chi ,tỗ hội theo hướng thiết thực,hiệu quả gắn với sản xuất,nâng cao đời sống hội viên nông dân,xây dựng, nhân rộng các mô hình sinh hoạt theo nghề nghiệp,sở thích,các tổ hợp tác và câu lạc bộ phù họp mô hình tổ sản xuất,kết nạp  hội viên mới hang năm luôn đạt 100% chỉ tiêu huyện giao ,tổng số hội viên hiện nay là 1.264 hội viên  đạt 143% ,số hội viên giảm trong nhiệm kỳ qua ;à 72 hội viên( lý do bỏ địa phương,chết,làm ăn xa,chuyển sang hội khác,không tham gia sinh hoạt…)

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó, Đại hội đã thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Lộc Giang đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.

Phạm Thị Kim Loan